4 trường đại học của ĐHQGHN đưa sinh viên QH-2022 tới học tập tại cơ sở Hòa Lạc

  11 Tháng Tám, 2022 | 3:34 chiều

Theo kế hoạch, tháng 9/2022, ĐHQGHN cơ sở Hòa Lạc sẽ đón chào hơn 2000 sinh viên QH-2022 tới học tập và trải nghiệm.

Trước đó, ngày 29/7/2022, ĐHQGHN đã khánh thành và đưa vào sử dụng tổ hợp giảng đường HT1, HT2 cơ sở Hòa Lạc với 35 nghìn m2 sàn, với hệ thống giảng đường hiện đại, phòng thí nghiệm thông minh, thư viện nhiều tiện ích sẽ là điểm đến cho các tân sinh viên được học tập, trải nghiệm ở cơ sở mới này. Ngoài ra, Khu ký túc xá tại cơ sở Hòa Lạc với quy mô 1000 chỗ, đã sẵn sàng để đáp ứng cho sinh viên theo học tại đây có nhu cầu ở nội trú.

Năm học 2022 -2023, ĐHQGHN cơ sở Hòa Lạc sẽ đón sẽ đón hơn 2000 sinh viên QH-2022 tới học tập và trải nghiệm, bao gồm toàn bộ sinh viên năm nhất của Trường ĐH Y Dược, toàn bộ Khối ngành Sư phạm của Trường ĐH Giáo dục, sinh viên năm nhất của 5 ngành Trường Quốc tế; gần 400 sinh viên năm nhất và năm 2 của Trường ĐH Việt Nhật. Sinh viên sẽ có thời gian 1 năm học tập trải nghiệm tại Hòa Lạc, sau đó tùy theo từng đơn vị đào tạo, sinh viên sẽ học tập cả các cở sở trong nội thành.

Căn cứ vào tiến độ thực tế các hạng mục xây dựng tại Hòa Lạc thì tháng 9/2022, ĐHQGHN sẽ hoàn tất cơ sở vật chất để đón sinh viên đến học tập tại cơ sở Hòa Lạc. Để đảm bảo mọi hoạt động triển khai đúng kế hoạch, sáng 10/8/2022, Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Hiệu đã chủ trì cuộc họp sơ kết các hoạt động tại cơ sở Hòa Lạc nhằm tháo gỡ mọi vướng mắc để chuẩn bị đón tân sinh viên tới học tập vào tháng 9/2022.

Theo báo cáo từ Ban Tổ chức Cán bộ, đến thời điểm này, các nhiệm vụ đặt ra theo kế hoạch 100 ngày lần 3 cơ bản đã và đang đến giai đoạn hoàn thành như: Cơ sở vật chất, trang thiết bị, các dịch vụ thiết yếu như: ăn uống, thư viện; các văn bản quản lý, vận hành; chế độ chính sách; mặt bằng, cảnh quan đô thị, chuyển đổi số, tổ chức đào tạo, các tuyến bus nhanh, hệ thống nội trú sinh viên, ….

Nhiều nhiệm vụ đã hoàn thành trước kế hoạch như mở các ngành đào tạo mới tại cơ sở Hòa Lạc phù hợp thị trường lao động, kế hoạch làm việc, học tập, đi lại, ăn uống, sinh hoạt, khu thể dục thể thao, ngân hàng, bưu điện… cho giảng viên, sinh viên; Hệ thống mạng internet, điện lưới, phòng cháy chữa cháy, an ninh trật tự đã được quy chuẩn, …

ĐHQGHN đang tiếp tục triển khai hoàn thiện cơ sở vật chất của giảng đường, khu sáng tạo, thư viện, không gian học sống và học tập cho sinh viên, giảng viên; giao thông nội khu, kết nối hệ thống xe buýt nội thành; hệ thống ký túc xá với các phòng ở, phòng sinh hoạt chung như nhà bếp, phòng tự học cho sinh viên theo chuẩn hiện đại, chất lượng cao với hệ thống điều hòa không khí.

Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Hiệu đề nghị, các đơn vị liên quan cần chủ động phối hợp chặt chẽ và đẩy nhanh, triệt để các hạng mục chưa hoàn thành đúng tiến độ để đảm bảo trước 15/8 sẽ hoàn thành và đưa vào vận hành tại 2 tổ hợp giảng đường HT1, HT2. Yêu cầu 5 đơn vị đã nhận không gian mặt bằng, phối hợp triển khai các mục cơ sở thiết yếu nhằm đảm bảo điều kiện học tập và an toàn tuyệt đối cho người học và đội ngũ giảng viên.

CHIA SẺ Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google