Có nên đầu tư đất nền Hòa Lạc ?

  3 Tháng Hai, 2021 | 10:10 sáng

Có nên đầu tư đất nền Hòa Lạc là băn khoăn của nhiều nhà đầu tư khi thị trường bất động sản Hòa Lạc lại đang dần sôi động trở lại với nhiều dự án cơ sở hạ tầng. Nhất là khu đông nghệ cao được rót vốn đầu tư mạnh mẽ, kéo theo đó là sự khởi sắc của phân khúc đất nền bùng nổ giao dịch.

Tiềm năng bất động sản đất nền Hòa Lạc nằm ở đâu?

Nằm phía Tây Hà Nội, Hòa Lạc được quy hoạch trở thành siêu đô thị vệ tinh với chức năng chính là trung tâm giáo dục, nghiên cứu và phát triển; khu dân cư, trung tâm y tế và phúc lợi bền vững.

Vị trí

Xét yếu tố vị trí, từ trung tâm Hà Nội tới đô thị Hòa Lạc thông qua Đại lộ Thăng Long chỉ mất 25 phút lái xe. Thời gian này sẽ giảm xuống khi tuyến đường sắt đô thị số 5 được đưa vào xây dựng và vận hành. Tuyến Metro số 5 đi qua các điểm Nam Hồ Tây – Ngọc Khánh – Láng – Hòa Lạc – Ba Vì với tốc độ 80 – 100km/h.

Theo kết quả nghiên cứu của UBND TP. Hà Nội, tuyến metro số 5 sẽ là tuyến đường sắt đô thị theo tiêu chuẩn đường đôi, điện khí hóa, gồm 6,5 km đi ngầm, 2 km đi trên cao và 29,93 km đi trên mặt đất. Dự án đi qua địa phận các quận: Ba Đình, Đống Đa, Cầu Giấy, Nam Từ Liêm; các huyện: Hoài Đức, Quốc Oai, Thạch Thất.

Đầu tư đất nên Hòa Lạc – Lựa chọn của nhà đầu tư thông thái

Đầu tư đất nên Hòa Lạc – Lựa chọn của nhà đầu tư thông thái

Cụ thể, Dự án bắt đầu tại khu vực Văn Cao giao với đường Hoàng Hoa Thám. Tuyến đi ngầm 2 ống đơn dưới đường Văn Cao, Liễu Giai, Nguyễn Chí Thanh, Trần Duy Hưng. Sau khi đi ngầm qua ga vành đai 3, tuyến bắt đầu chuyển dần từ đi ngầm sang đi nổi trên mặt đất tại vị trí giữa của giải phân cách Đại lộ Thăng Long. Tại các vị trí giao với đường Lê Quang Đạo, đường sắt quốc gia vành đai phía Tây, nút giao Hòa Lạc tuyến được bố trí đi trên cao cục bộ để vượt qua các nút giao này. Từ nút giao Hòa Lạc đến cuối tuyến (thôn Thạch Bình, xã Yên Bình) tuyến đi trên mặt đất vào giải phân cách giữa của tuyến đường bộ cao tốc quy hoạch Hòa Lạc – Hòa Bình.

Theo ông Lê Trung Hiếu, Phó trưởng Ban quản lý đường sắt đô thị Hà Nội, phần lớn chiều dài metro số 5 chạy giữa các tuyến đường bộ hiện hữu, đoạn từ Liễu Giai đến Trần Duy Hưng chạy ngầm giữa đường nên “có thể tiết kiệm chi phí, thời gian giải phóng mặt bằng”. Hàng chục km của dự án đi nổi trên đại lộ Thăng Long cũng nằm ở giữa dải phân cách, “ít phải làm cầu, hầm và không ảnh hưởng đến các công trình liên quan nên thời gian thi công sẽ rút ngắn đáng kể”.

Khi tuyến đường sắt đô thị số 5 đi vào hoạt động, giao thông, kết nối vùng thuân tiện sẽ thúc đẩy nguồn kinh tế khu vực phát triển mạnh. Thu hút hàng ngàn người lao động đến sinh sống và làm việc tại khu vực Hòa Lạc. Nhu cầu về nhà ở, kinh doanh tăng cao, quỹ đất trở nên khan hiếm ắt sẽ khiến đất nền Hòa Lạc tăng giá lên ngưỡng cao nhất. Đến lúc đó, chỉ khoảng 2 – 3 năm nữa thôi, phải có thật nhiều tiền may ra mới sở hữu được một lô đất tại Hòa Lạc. Nó tương tự như Mỹ Đình, Timecity hay Phạm Văn Đồng cách đây vài năm. Vậy tại sao không đầu tư đất nền Hòa Lạc ngay từ bây giờ để sở hữu cơ hội sinh lời hấp dẫn trong tương lai gần?

Quy hoạch Hòa Lạc

Xét về quy hoạch, đô thị Hòa Lạc gồm 4 phân khu chuyên biệt: khu CNC Hòa Lạc, Khu Đại học Quốc gia, KĐT sinh thái và Khu tổ hợp y tế. Toàn bộ hệ thống cơ sở hạ tầng cơ bản đã hoàn thiện. Đến thời điểm hiện tại, Khu CNC Hòa Lạc đã có các tổ chức trong và ngoài nước đang hoạt động như: Đại học FPT, TH School, FPT Software, Viettel, các doanh nghiệp FDI như Hanwha, Nidec, Vikomed, Noble, Widia Shinki, … Gần nhất, tập đoàn Vingroup đã khởi công xây dựng nhà máy Vinsmart thứ hai tại đây với quy mô gấp 25 lần nhà máy đầu tiên tại Hải Phòng.

Quy hoạch Hòa Lạc

Quy hoạch Hòa Lạc

Trong tương lai không xa, khi các tổ chức, nhà máy đi vào vận hành ổn định, đô thị Hòa Lạc sẽ là nơi học tập, làm việc và chăm sóc sức khỏe của một đội ngũ khổng nhân sự chất lượng cao. Điều này đồng nghĩa với sự gia tăng dân số một cách chóng mặt, đẩy nhu cầu nhà ở nơi đây tăng vọt. Các khu vực lân cận đô thị Hòa Lạc sẽ hình thành thêm cộng đồng dân cư văn minh, tri thức với thu nhập cao, tạo đà cho các lĩnh vực ngành nghề dịch vụ phát triển, khoác lên toàn khu một diện mạo mới của nền kinh tế điển hình.

Theo ghi nhận từ Ban quản lý khu CNC Hòa Lạc thì tính đến cuối tháng 12 năm 2019 Hòa Lạc đã thu hút được khoảng 91 dự án đầu tư với số vốn lên đến 86.000 tỷ đồng. Trong đó, có nhiều dự án lớn đã được xây dựng hoàn thiện như nhà máy sản xuất điện thoại thông minh Vsmart của Vingroup có tổng mức đầu tư 1.200 tỷ, nhà máy Hanwha Aero Engines chuyên sản xuất động cơ máy bay của tập đoàn Hanwha Hàn Quốc 200 triệu USD, nhà máy 200 triệu USD của tập đoàn Nidec Nhật Bản…

Những chuyển động mới từ Khu CNC Hòa Lạc và Đại học Quốc gia Hà Nội, cùng các dự án công trình hạ tầng đồng bộ, giao thông kết nối với khu trung tâm Thủ đô thuận tiện đã thổi luồng sinh khí mới cho phân khúc đất nền Hòa Lạc.

Vì sao đất nền Hòa Lạc hút khách đầu tư?

Thời điểm hiện tại, đất nền Hòa Lạc đang giao dịch sôi động khi có nhiều nhà đầu tư tìm kiếm cơ hội đầu tư, một số dự án đất nền sổ đỏ, pháp lý an toàn vẫn giao dịch tốt trong mùa dịch vừa qua.

Theo nghiên cứu thị trường mới nhất, đất nền Hòa Lạc hút dòng tiền đầu tư bởi lượng vốn đầu tư đối với một lô đất rất “vừa miếng” với nhiều nhà đầu tư khi có giá trị chỉ trên dưới 1 tỷ đồng, diện tích khoảng 70-100m2 tùy từng lô. Dòng tiền đang đổ mạnh vào phân khúc đất nền này, gần đây khi dịch bệnh được kiểm soát thì những ngày cuối tuần có đông hơn các nhà đầu tư kéo lên Hòa Lạc để tìm hiểu cơ hội đầu tư.

Đầu tư đất nền Hòa Lạc- Một vốn bốn lời

Hòa Lạc đang thu hút được vốn đầu tư rất lớn đổ về

Cũng theo nghiên cứu này, đất nền hiện là kênh đầu tư ưa chuộng nhất của giới bất động sản bởi tâm lý người Việt vẫn thích các sản phẩm “ăn chắc mặc bền”, đặc biệt là các dự án có pháp lý chắc chắc, các lô đất đã ra sổ đỏ trao tay cho nhà đầu tư, không chỉ Hòa Lạc mà ở nhiều khu vực khác cũng được nhà đầu tư quan tâm.

Trong khi đó, gần đây có thông tin sắp tới sẽ ra Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của các nghị định quy định chi tiết thi hành Luật Đất quy định mở rộng phạm vi các khu vực không được phép thực hiện dự án phân lô, bán nền. Điều này có thể sẽ làm cho nguồn cung đất nền ngày càng khan hiếm, nhất là các TP lớn như Hà Nội.

Dự án đất nền Hòa Lạc nào tốt nhất hiện nay?

Yếu tố quyết định giá trị của một lô đất nền đó chính là vị trí, cơ sở hạ tầng và tính pháp lý. Hiện nay số dự án hay kể cả những lô đất của nhà dân đáp ứng được những yêu cầu đó là rất hiếm. Hoặc nếu có họ cũng giữu đất để chờ thời cơ chứ không bán vào lúc này. Hiểu được sự khan hiếm cũng như nhu cầu đầu tư đất nền Hòa Lạc, chúng tôi đã phân phối dự án đất nền tiềm năng với diện tích 916 m2, tương đương 30 lô đất nền, diện tích mỗi lô: 60 – 135m2. Tọa lạc tại khu dân cư Phúc Tiến, Thạch Thất, Hà Nội. Ưu điểm nổi bật của dự án đó là tính pháp lý hoàn thiện, 100% có sổ đỏ thổ cư, đường rải thảm nhựa ô tô ra vào thoải mái, diện tích đất xây dựng 100%. Giá cả vô cùng hợp lý, là mức giá đáy để đón đầu làn sóng đầu tư tại đây.

Anh Dương Văn Nam – một nhà đầu tư, cho biết khi tìm hiểu đầu tư tại Hòa Lạc, anh nhận thấy những dự án đầy đủ pháp lý, có sổ đỏ từng lô và được đầu tư đồng bộ về cơ sở hạ tầng rất có tiềm năng. Từ đó anh Nam đã quyết định “xuống tiền” đầu tư vào lô đất tại Phúc Tiến. Theo anh Nam thì ngoài pháp lý sổ đỏ thì giá bán hợp lý và vừa túi tiền chỉ khoảng trên dưới 1 tỷ đồng cho lô đất 60 – 135m2 nên anh đã quyết định đầu tư.

Sự phát triển vượt bậc của “siêu đô thị vệ tinh Hòa Lạc” tác động không nhỏ tới định hướng đầu tư của giới bất động sản. Họ nhìn thấy được sự thịnh vượng của Hòa Lạc trong 1 – 2 năm tới, chính vì thế quyết định đầu tư vào các dự án đất nền ngay từ bây giờ là sự lựa chọn sáng suốt của rất nhiều các nhà đầu tư. Tuy nhiên để tìm được một dự án đủ “Tốt” để đầu tư là không dễ, bởi miếng bánh ngon thì ắt có nhiều người muốn ăn. Và trong số đó thì dự án Phúc Tiến là một trong những dự án đáng để đầu tư nhất bởi dự án này chỉ cách khu công nghệ cao, khu Đại học Quốc gia, quốc lộ 21 chỉ từ 1,8 km. Ưu điểm vượt trội của dự án đó là tính pháp lý an toàn, sở hữu sổ đỏ 100%, cơ sở hạ tầng thuận lợi, tiềm năng tăng giá rõ ràng trong vòng 6 tháng – 1 năm tới.
Với những tiềm năng nổi trội, đất nền Hòa Lạc đang lọt vào mắt xanh của rất nhiều nhà đầu tư bất động sản. Khó có thể phủ nhận sức nóng của Hòa Lạc trong nửa cuối năm 2020 khi báo chí truyền thông liên tiếp đưa tin về những hình thành mới của khu vực này. Chính từ đây, bất động sản trong khu vực đang sục sôi và đem lại lợi nhuận cao khi đầu tư vào giai đoạn này.

☎️ Hotline: 0969121250

CHIA SẺ Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google