Kinh nghiệm đầu tư đất nền không phải ai cũng biết

  27 Tháng Năm, 2021 | 10:52 sáng

Đất nền vẫn là một hình thức đầu tư hiệu quả có sức hút với nhà đầu tư trong thời điểm hiện nay. Tuy nhiên để tránh các rủi ro không đáng có và đảm bảo thu được lợi nhuận cao nhất thì các nhà đầu tư không nên bỏ qua những kinh nghiệm đầu tư đất nền quý giá mà các chuyên gia đã đúc kết ở dưới đây:

Ưu tiên chọn vị trị dự án đất nền đẹp, có tiềm năng

Kinh nghiệm đầu tư đất nền đầu tiên mà các nhà đầu tư cần quan tâm là vị trí, vì nó là yếu tố then chốt quyết định tiềm năng tăng giá của lô đất trong tương lai.

Để đảm bảo lợi nhuận cao khi đầu tư vào các dự án đất nền, các nhà đầu tư nên chọn các dự án đất hoặc lô đất có vị trí giao thông thuận lợi, kết nối nhiều tuyến đường lớn, cơ sở hạ tầng hoàn thiện và đặc biệt là sở hữu liên kết vùng với các tiện ích hiện hữu xung quanh như: cơ quan hành chính, trường học, trung tâm thương mai, chợ, bệnh viện,…

Đầu tư đất nền nên lựa chọn lô đất có vị trí đẹp, giao thông thuận tiện

Kiểm tra hồ sơ pháp lý của khu đất

Để tránh được rủi ro khi đầu tư đất nền dự án thì ngoài chọn được vị trí đẹp, các nhà đầu tư cần quan tâm đến pháp lý của dự án. Kinh nghiệm là nên chọn những lô đất có pháp lý rõ ràng, minh bạch, không nằm trong quy hoạch của Nhà nước hay đang trong quá trình tranh chấp. Để an toàn khi đầu tư thì các nhà đầu tư nên thận trọng tìm hiểu thông tin về dự án. Tuyệt đối không ham rẻ mà bỏ qua vấn đề sổ đỏ (giấy chứng nhận quyền sử dụng đất) và những giấy tờ quan trọng khác.

Lựa chọn các dự án đất có pháp lý rõ ràng để đảm bảo an toàn khi đầu tư

Không nên chạy theo tâm lý đám đông mà lựa chọn những dự án phù hợp với khả năng tài chính

Theo các chuyên gia, để đầu tư an toàn và hiệu quả không nên đầu tư theo tâm lý đám đông, đón quy hoạch hay “lướt sóng để thu lợi nhuận trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, lợi nhuận cao thì rủi ro ắt sẽ cao, sự kì vọng này sẽ khiến các nhà đầu tư sẽ phải trả giá đắt, dòng tiền mắc kẹt tại điểm nóng BĐS, không thể thanh khoản được.

Kinh nghiệm của chúng tôi là đừng nên đầu tư vội vàng vào những dự án đang trong cơn sốt đất mà hãy tìm hiểu thật rõ ràng, đợi tình hình ổn định hơn rồi để có thể thu vốn an toàn và đảm bảo lợi nhuận cao, tránh thua lỗ hoặc xảy ra tranh chấp pháp lý trong tương lai. Đặc biệt, ưu tiên những dự án đất nền vừa túi tiền, phù hợp với khả năng tài chính, sử dụng dòng tiền nhàn rỗi một cách có hiệu quả.

Thẩm định giá đất nền tại khu vực trước khi đầu tư

Kinh nghiệm đầu tư đất nền “xương máu” giúp người mua tiết kiệm chi phí ban đầu, tạo cơ hội sinh lời cao và tránh rơi vào cái “bẫy” cơn sốt ảo BĐS do giới đầu cơ tạo nên đó là thẩm định giá khu đất muốn đầu tư trước khi xuống tiền. Để định giá các dự án đất nền có 2 cách: Một là, so sánh giá lô đất đó với các lô khác cùng thời điểm. Hoặc so sánh giá của đất dự án đất nền bạn đang định mua với những dự án xung quanh trong cùng phân khúc BĐS. Hai là, nhờ đến sự trợ giúp của các chuyên gia bất động sản để đưa ra định giá chính xác nhất và phân tích tiềm năng lô đất mà bạn đang định đầu tư.

Đầu tư đất nền theo đội nhóm

Nếu chưa có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư BĐS hoặc ít vồn thì bạn nên đầu tư theo đội nhóm để có nhiều góc nhìn hơn và có những lựa chọn chính xác hơn. Từ đó, sẽ hạn chế được rủi ro hoặc nếu các rủi ro có xảy ra cũng sẽ được chia đều cho các nhà đầu tư!

Xác định tính thanh khoản của khu đất

Kinh nghiệm đầu tư đất nền cuối cùng mà cũng không kém phần quan trọng dành cho các nhà đầu tư là xác định tính thanh khoản của miếng đất mình định mua. Thanh khoản là khả năng bán lại lô đất nền nhanh chóng hay không. Xác định tính thanh khoản giúp các nhà đầu tư muốn ra hàng nhanh hoặc yếu về tài chính tránh được rủi ro.

Xác định tính thanh khoản của khu đất cũng là yếu tố then chốt trong đầu tư đất nền

Công ty Bất Động Sản RedPro Việt Nam là đơn vị phân phối chính thức đất nền sổ đỏ, sổ hồng full pháp lý, hạ tầng hoàn thiện, giá tốt tại thị trường phía Bắc. Với quỹ sản phẩm đa dạng, cùng đội ngũ nhà môi giới tận tâm, chuyên nghiệp, RedPro sẽ là đối tác đồng hành đáng tin cậy của quý khách hàng trong những hành trình đầu tư sinh lời trong tương lai. Quý khách hàng có nhu cầu hãy liên hệ ngay với chúng tối để được tư vấn.

CHIA SẺ Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google