Biệt thự liền kề

CASA DEL RIO HÒA BÌNH

Phường Trung Minh, thành phố Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình

DIC VICTORY CITY HẬU GIANG

Phường 4, TP Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang

LEGACY GARDEN

214 Nguyễn Xiển, phường Hạ Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội

10 LƯU Ý KHI TÌM HIỂU VỀ BIỆT THỰ LIỀN KỀ 

1. Xác định mục đích mua nhà

Thông thường chúng ta tìm mua một ngôi nhà mới với nhiều mục đích khác nhau. Có người tìm mua nhà để cho con cái thuận lợi trong việc đi làm – đi học, có người tìm mua nhà để ra riêng tự lập dựng xây một tổ ấm mới, có người mua nhà để kinh doanh mua đi bán lại,… Tất cả họ đều có chung một mục đích là mua nhà nhưng lại phục vụ cho các nhu cầu khác nhau. Vậy nên trước khi mua nhà bản thân cần xác định mình mua nhà để làm gì. Điều này tạo nên cơ sở chọn lựa diện tích, quy mô nhà ở, vị trí nhà ở, phong thủy phù hợp,…

2. Chủ động tài chính

Khả năng bạn tài chính là yếu tố quan trọng thứ hai mà quý vị cần quan tâm. Bởi vì ngôi nhà thuộc về tài sản muốn sở hữu được nó ít nhất quý khách cũng cần có một số tiền kha khá trong tay. Sau đó chọn lựa ngôi nhà nào phù hợp với tài chính của bản thân để không phải có nhà rồi lại rơi vào cảnh ăn không ngon ngủ không yên khi sai lầm chọn phải một ngôi nhà có giá quá cao so với túi tiền củng như năng lực tạo ra kinh tế của bản thân.

3. Xác định vị trí

Vị trí của ngôi nhà ảnh hưởng đến giá cả, điều kiện và nhu cầu sống của người mua. Vậy nên quý vị cần quan tâm đến vị trí thuận lợi, tọa lạc trên các tuyến đường chính có giao thông phát triển, dễ dàng đi lại đến nhưng nơi cần thiết như: nơi làm việc, chợ, siệu thị, nơi làm việc, học tập,…

4. Giá cả

Quý vị cần xem xét giá trị thật sự của ngôi nhà từ thiết kết xây dựng, nội – ngoại khu, vị trí và tìm năng phát triển để nhận định giá cả xem nó có xứng đáng với mức giá mà người bán đề ra hay không.

5. Tính pháp lí

Thuộc tài sản riêng của bản thân nên ngôi nhà mà bạn định mua phải đáp đầy đủ về mặt pháp lý. Quý vị cần quan tâm khi mua nhà có đầy đủ giấy tờ hợp pháp, hợp đồng mua bán hay các thủ tục sang tên, chuyển nhượng. Cách tốt nhất là các bạn nên nhờ luật sư để họ có đủ chuyên môn để giúp quý vị giải quyết những vấn đề này.

6. Khu vực sống

Quý khách nên xem xét khu vực sống bằng cách xem trình độ dân trí, nội và ngoại khu có tiện ích. Đặc biệt là không gian sống có yên bình, môi trường có xanh mát, thoáng đãng hay không để lựa chọn.

7. Tìm hiểu mức độ an toàn của ngôi nhà

Xung quanh một ngôi nhà có hàng trăm yếu tố gây hại tìm ẩn chứa như: lan can không chắn chắn, nền nhà trơn trượt, đường dây điện an toàn, có hệ thống phòng chóng cháy nổ,… Vì vậy quý vị tìm hiểu mức độ an toàn trước khi đưa ra quyết định.

8. Tình hình an ninh

An ninh là vấn đề đã và đang trở thành vấn đề nhức nhối trong đời sống hiện nay. Do đó trước khi chọn mua một ngôi nhà, các bạn cần xem xét an ninh có thường xuyên xảy ra các vụ trộm, cướp hay gần với khu vực có nhiều tội phạm hay không,… Đặc biệt nên chọn những nơi có chốt bào vệ bà camera giám sát nội khu.

9. Phí dịch vụ

Phí dịch vụ cũng là một trong những yếu tố mà các bạn phải đối mặt lâu dài. Cho nên cần tìm hiểu xem nó có quá cao so với thu nhập của bạn hay không.

10. Tiềm năng phát triển

Tiềm năng phát triển của vị trí nhà ở mà quý khách chọn cũng là một tiêu chí chọn lựa hàng đầu. Nhất là đối với những người mua nhà với mục đích kinh doanh. Việc này đảm bào tài sản của các bạn sẽ sinh lợi nhuận hoặc có giá trị cao hơn lúc ban đầu thay vì “đóng băng” hay “dậm chân tại chỗ”.